Trang Chủ / Chưa Phân Loại / SO SÁNH NHANH 2 DÒNG MÁY CASIO FX-580VNX VÀ FX-570EX (PHẦN 1)

SO SÁNH NHANH 2 DÒNG MÁY CASIO FX-580VNX VÀ FX-570EX (PHẦN 1)

Ra đời gần như cùng một thời điểm và là đời mới nhất của máy tính học sinh nên giữa bộ đôi máy tính cầm tay Casio fx-580VN X và Casio fx-570EX có rất nhiều điểm giống và khác nhau.

Sau khi hãng Casio cho ra đời “cặp song sinh” ClassWiz Casio fx-580VN X và Casio fx-570EX khiến nhiều bạn học sinh thắc mắc tại sao hãng Casio lại cho ra đời 2 model có hình dáng bên ngoài trông rất giống nhau nhưng tên gọi lại hoàn toàn khác? Vì vậy, bài viết sau sẽ cho người dùng một cách nhìn tổng quan giữa 2 model Casio fx-580VN X và Casio fx-570EX. Để từ đó lựa chọn một sản phẩm vào đúng mục đích mà người dùng muốn.

Casio fx-580VN X ra đời trên nền tảng của Casio fx-570EX

Máy tính Casio fx-570EX là model dành cho học sinh đời mới nhất hiện nay mà hãng Casio sản xuất và phân phối khắp toàn cầu. Tuy nhiên, Casio fx-570EX lại có nhiều tính năng như QR code và Spreadsheet… có thể lưu tài liệu ngay trên máy nên Bộ GD&ĐT không cho phép mang vào phòng thi.

Vì vậy, Công ty BITEX – nhà phân phối độc quyền máy tính Casio tại Việt Nam đã cùng các chuyên gia giáo dục nghiên cứu và đề xuất với hãng Casio lược bỏ các tính năng mà bộ GD&ĐT không cho phép sử dụng trong phòng thi và thay vào đó là thêm nhiều tính năng khác để phù hợp với chương trình giáo dục Việt Nam.

Điểm giống nhau giữa Casio fx-580VN X và Casio fx-570EX

– Về hình dáng: giống nhau đến 98%, còn kích thước, trọng lượng, cách sử dụng cơ bản thì giống nhau.

– Tích hợp số lượng tính năng nhiều nhất trong các dòng máy tính Classwiz dành cho học sinh từ THCS, THPT và đại học như: kiểm tra số nguyên tố có 4 chữ số, lưu phần thương và phần dư trong phép chia, thông báo vô nghiệm khi giải phương trình bậc hai, cực trị của hàm số bậc ba, giải hệ phương trình 4 ẩn, giải phương trình bậc 4, giải bất phương trình bậc 4…

– Tốc độ xử lý phép tính (gấp 4 lần), độ phân giải (gấp 2 lần) so với các dòng máy tính học sinh trên thị trường…

Điểm khác nhau giữa: Casio fx-580VN X và Casio fx-570EX
Tuy nhìn sơ qua giống nhau nhưng giữa Casio fx-580VN X và Casio fx-570EX lại có rất nhiều điểm khác nhau ở hình thức bên ngoài và tính năng bên trong.

5 điểm khác nhau ở hình dáng bên ngoài:

– Ở phía trên phím OPTN của Casio fx -570EX sẽ có thêm ký hiệu chức năng quét QR, còn fx-580VN X thì không.

– Casio fx-580VNX có phím tích dãy số. Còn với fx-570EX thì lại không có phím này.

– Casio fx-580VNX có phím đồng dư, thập phân vô hạn tuần hoàn còn Casio fx-570EX thì không.

– “Siêu phẩm” Casio fx-580VNX có phím 10 ô nhớ. Còn đối với Casio fx-570EX thì chỉ có 9 ô nhớ thôi nhé.

 Casio fx-580VNX có phím UCLN,BCNN (GCM,LCM), phần nguyên (Int/Intg), PreAns, còn Casio fx-570EX thì không có các phím này.

(Còn tiếp…)

About Hải Anh (Admin)

Hải Anh (Admin)
Đam mê toán học. Quản trị viên Diễn Đàn Toán Casio. Mọi thắc mắc, quý thầy cô và các bạn học sinh vui lòng liên hệ vào hộp thư Inbox tại Fanpage: Diễn Đàn Toán Casio.

Bài Viết Tương Tự

VỀ MỘT BÀI TOÁN GIẢI PHƯƠNG TRÌNH BẬC HAI

Câu hỏi của một bạn gửi thầy Sơn về vấn đề chuyển kết quả từ …

×

Sai số! tác hại to lớn của việc sử dụng máy tính Casio giả và cách phòng tránh Chi tiết